Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Tưng Bừng “Ngày Hội Việc Làm Năm 2017” Tại Khoa Quốc Tế – Đại Học Thái Nguyên

0

Sáng nay 03/06/2017, Khoa Quốc tế phối hợp với hơn 30 cơ quan, doanh nghiệp tưng bừng tổ chức “Ngày hội việc làm 2017”. Ngày hội mang đến hơn 200 vị trí tuyển dụng với đa dạng ngành nghề dành cho sinh viên của Khoa.

Tới dự ngày hội có lãnh đạo Khoa Quốc tế cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa; về phía nhà tuyển dụng lao động có đại diện của cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng cùng các cơ quan thông tấn báo chí đã đến dự và đưa tin.
Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Hoàng Văn Phụ – Phó Trưởng Khoa Quốc tế gửi lời cảm ơn đến cơ quan, doanh nghiệp đã đồng hành với Khoa trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Thông qua ngày hội này Khoa Quốc tế có thể nắm bắt được những yêu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị cũng như những nguyện vọng về vị trí việc làm của các em sinh viên, qua đó làm cơ sở để nâng cao hơn nữa chất lượng và tính thực tiễn của từng chương trình đào tạo, đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp và cho xã hội.

PGS.TS. Hoàng Văn Phụ – Phó Trưởng Khoa Quốc tế phát biểu khai mạc ngày hội
Toàn cảnh khai mạc

“Ngày hội việc làm năm 2017” là hoạt động thường niên của Khoa, đồng hành cùng ngày hội có hơn 30 đơn vị danh tiếng đến tuyển dụng như: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thái Nguyên; Công ty cổ phần đầu tư và Thương mại TNG; Công ty TNHH Núi Pháo; Công ty cổ phần du thuyền năm sao Tuần Châu; Công ty TOYOTA Thái Nguyên; Công ty cổ phần kinh doanh quốc tế; Học viện kinh tế sáng tạo…Với mong muốn mang đến cơ hội và môi trường làm việc tốt không chỉ cho những sinh viên, tân cử nhân mà còn tạo điều kiện cho những cựu sinh viên có mong muốn thay đổi việc làm.

Đại diện các đơn vị tuyển dụng trong ngày hội, Ông Phạm Văn Quang – Phó Chủ tịch hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Hiệp hội doanh nghiệpTỉnh Thái Nguyên rất vinh dự được góp mặt trong ngày hội tuyển dụng năm 2017 của Khoa Quốc tế, đến với Khoa Quốc tế tôi thấy sức trẻ, tri thức và sự tự tin trong các em sinh viên. Qua tìm hiểu một số doanh nghiệp có sinh viên Khoa Quốc tế đến thực tập và làm việc, tôi thấy các doanh nghiệp đánh giá cao các em và mong muốn hàng năm, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm được nhiều hạt giống mới từ Khoa Quốc tế”.

Ông Phạm Văn Quang- Phó Chủ tịch hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại ngày hội

GS.TS. Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc tế trao “Giấy ghi nhận đóng góp của các Doanh nghiệp đối với Khoa Quốc tế”

“Ngày hội việc làm năm 2017” của Khoa Quốc tế đã thu hút hơn 300 sinh viên của Khoa đến ứng tuyển, các em sinh viên trực tiếp nộp hồ sơ và dự phỏng vấn ngay tại phòng phỏng vấn của Khoa với tỉ lệ trúng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng lên đến 90,35%. Đây là dịp để các em sinh viên thể hiện bản lĩnh trước nhà tuyển dụng và ứng tuyển vào nhiều vị trí việc làm hấp dẫn thuộc các lĩnh vực mà Khoa đào tao như: Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản lý tài nguyên và môi trường…

Các nhà tuyển dụng đã giới thiệu cho sinh viên về những thông tin của đơn vị mình, các yêu cầu, chính sách tuyển dụng, phỏng vấn và trực tiếp thu nhận hồ sơ.

Sinh viên Khoa Quốc tế tham gia phỏng vấn

Tham gia phỏng vấn trong ngày hội, bạn Thùy Linh lớp EMS K2 vui mừng khi vừa hoàn thành phỏng vấn chia sẻ: “Em đăng kí phỏng vấn tại công ty TNHH Núi Pháo và em hài lòng về bài phỏng vẫn của mình, nhà tuyển dụng đã cho em rất nhiều lời khen. Em cảm ơn các thày, cô giáo Khoa Quốc tế đã trang bị cho e đầy đủ những kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn xin việc …để e có đủ tự tin trước nhà tuyển dụng. Em nhận thấy ngày hội việc làm này là cơ hội tốt cho tất cả sinh viên đã tốt nghiệp cũng như đang học tập tại Khoa được tìm hiểu và tiếp cận các Doanh nghiệp để có cơ hội tìm kiếm được việc làm ưng ý đúng với chuyên ngành mình học”.

“Ngày hội việc làm năm 2017” của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên là hoạt động thiết thực giúp sinh viên và đơn vị tuyển dụng có cơ hôi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp và cũng là cầu nối giúp các đơn vị tuyển dụng lựa chọn được nhân lực phù hợp với vị trí tuyển dụng, góp phần xây dựng và phát triển đơn vị mình. Đây cũng là cơ hội để Khoa Quốc tế khẳng định được vị thế trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho đất nước.

Danh sách các đơn vị tham gia tuyển dụng:

 1. Công ty TNHH khai thác, chế biến khoáng sản Núi Pháo
 2. Công ty cổ phần Du thuyền Năm sao Tuần Châu, Hạ Long
 3. Công ty cổ phần đầu tư thương mại TNG
 4. Công ty trách nhiệm hữu hạn khách sạn Dạ Hương
 5. Công ty cổ phần TM&DL Hà Lan
 6. Công ty cổ phần ô tô Trường Hải, chi nhánh Thái Nguyên
 7. Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thái Nguyên
 8. Công ty TNHH thẩm mỹ Thùy Dung
 9. Công ty cổ phần phát triển giáo dục Asean
 10. Công ty Toyota Việt Nam, chi nhánh Thái Nguyên
 11. Công ty khoáng sản và luyện kim Trung Thành
 12. Công ty rượu BMG
 13. Công ty luyện cán thép Gia Sàng
 14. Công ty TNHH và TM Vân Cường
 15. Công ty TNHH và TM Hà Trung
 16. DNTN Kim khí Lê Huy
 17. Công ty TNHH Green Minh Tân
 18. Công ty cổ phần phát triển giáo dục Việt Nam VPBOX
 19. Viện tài chính vi mô và phát triển cộng đồng
 20. Công ty TNHH MTV tài chính Prudential Việt Nam
 21. Công ty cổ phần thuốc thú y Đức Hạnh Marphanvet
 22. Công ty du lịch Phú Thái Hà
 23. DNTN Kim Tiến
 24. Công ty nông sản An Nhiên
 25. Công ty cổ phần ETC
 26. Công ty may XNK Phú Lương
 27. Công ty cổ phần cơ điện tử ASO
 28. Công ty cổ phần giáo dục Đại Dương, chi nhánh Thái Nguyên
 29. Công ty phát triển cộng đồng bền vững S-Code
 30. Học viện kinh tế sáng tạo
 31. Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Nam
 32. Công ty TNHH Minh Thuận
 33. Công ty Lâm Hải
 34. Công ty thực phẩm Phú Sơn.

Tin bài: Hoàng Ngọc Bích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.