Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Taiwan- Ngày thứ ba bên nhau

0

Thế là đã ba ngày chúng mình đến trường Dayeh…dường như mọi thứ đã đi vào nề nếp, từ việc chúng mình tập trung đi ăn sáng lúc 8h, 9h đi học, ăn trưa và nghỉ trưa đến 2h chiều rồi lại tiếp tục lên giảng đường. Các món ăn Đài Loan có một đặc điểm là khá nhiều giàu mỡ, nhưng cũng không vì thế mà làm giảm năng suất của cả đội! Chúng mình thích nhất là món khoai môn chiên. Lại có chị nhà bếp là người Việt nên chị thường cho thêm chúng mình lấy rất nhiều khoai môn chiên sau khi các bạn đã lấy xong hết các phần ăn. Thế là lại được dịp ngồi ăn khoai môn và “tâm sự” chút xíu sau ăn!

Thời tiết hôm nay lạnh hơn, chúng mình được dịp xúng xính quần áo mùa đông mang đi. Vừa xuống đến tầng 1 thì gặp các bạn người Malaysia chờ sẵn. Thú vị là các bạn ấy nói cùng một lúc “Xin chào và Tạm biệt” Mình nghĩ mai mình sẽ dạy thêm một số câu tiếng Việt cho các bạn Malaysia nữa, không để tình trạng chưa nói gì đã “tạm biệt” luôn như thế này được!

Ngày hôm nay đối với mình thật đặc biệt, bởi vì mình được học một môn học mới mà trước giờ chưa bao giờ mình nghĩ mình sẽ được tiếp cận hay sẽ dành thời gian để tìm hiểu về nó. Hôm nay đoàn Việt Nam và Đà Nẵng học chung với nhau về thiết kế đồ họa game 3D. Mọi người đều hào hứng nghe thầy hướng dẫn và làm theo để ra được một tác phẩm cho riêng mình- tác phẩm để đời.

Ngay sau đó, tất cả sinh viên hai trường được đi thăm phòng học, phòng vẽ của các bạn khoa thiết kế, được tận mắt thấy những sản phẩm các bạn sinh viên làm ra. Đó là những trải nghiệm thật tuyệt vời đối với mình, dù lúc nghe thầy hướng dẫn và trực tiếp thực hành trên máy có khó, có phức tạp, nhưng cuối buổi khi xem lại những gì mình làm được, mình lại cảm thấy rất vui và thấy may mắn. Vui vì ngay từ đầu mình không nghĩ có thể làm đến những bước cuối cùng về một sản phẩm công nghệ 3D, may mắn vì mình được có mặt tại đây, được gặp mọi người, được học tập, giao lưu, kết bạn, và hơn hết là được trưởng thành!

Tin bài: Ngọc Bích – Tổ TT&TT

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.