Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Taiwan đã đón chúng mình bằng…

0

Ngày hôm nay bắt đầu lúc 2 rưỡi sáng và kết thúc lúc 12 giờ đêm. Một ngày thật dài nhưng có quá nhiều kỉ niệm đáng nhớ… Đó là những người bạn mới, là những vùng đất mới, những món ăn mới… Taiwan đón chúng mình bằng một ngày nắng ấm, nghe cô giáo trường Dayeh và chị Thanh- người hỗ trợ chúng mình bên này kể rằng cho tới tận hôm qua trời vẫn âm u và khá lạnh, nhưng hôm nay trời lại hửng nắng, thế là được dịp cho các chị em trong đoàn chụp ảnh checkin cả ngày chưa chán!

Là 1 trong 9 học sinh, sinh viên may mắn được tham gia “Chương trình trại đông quốc tế tại Đài Loan” do Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên và trường Đại học Dayeh – Đài Loan phối hợp tổ chức. Chương trình diễn ra trong 10 ngày (từ 17/01 đến 27/01/2018) với nhiều trải nghiệm phong phú tại Đài Loan. Và hôm nay, Taiwan đã đón chúng mình bằng những món ăn mang đậm hương vị của vùng đất Đông Á, những đĩa cơm rang nhiều màu sắc, bát mì với tôm, rau cải và đậu phụ, món đậu phụ rất khác so với đậu phụ ăn ở Việt Nam, đệ nhất Taiwan là trà sữa, hầu như ai trong đoàn cũng mua thử trà sữa Đài Loan chính gốc, ngon và khá đậm vị!

Bằng sự thân thiện và niềm nở, ấy là khi cô Miranda Hsiao và chị Thanh ra đón bọn mình ở sân bay, đưa chúng mình đi ăn, chụp ảnh khắp sân bay, nhớ nhất là chụp selfie trước màn hình khổng lồ, không biết bao nhiêu là lượt chụp, cho đến khi tất cả toàn là ảnh đoàn mình mới thôi. Là khi chân rã rời nhưng ai cũng tay xách tay đẩy đi theo anh hướng dẫn đoàn với dáng người cute cầm theo tấm bảng “Thai Nguyen University” như xung phong ra trận!

Cùng chương trình giao lưu còn có đoàn Trung Quốc, chúng mình đợi các bạn ấy đến 4h chiều rồi mới đi lên bus về trường. Trên đường đi còn được ghé qua Big city mua sắm các thứ, nhưng hầu như ai cũng thấm mệt và đói nên vào chỉ chăm chăm đi tìm quán ăn. Ngày mai còn có đoàn Đà Nẵng đến nữa, nên em trai duy nhất đoàn sẽ không còn cô đơn như đêm nay =))

 

Chúng mình trở về trường khá muộn, được hai chị người Việt nữa ra hỗ trợ về chỗ ở. Phải nói là mặc dù tối muộn nhưng khuôn viên trường vẫn long lanh lắm. Có cửa hàng tiện lợi ngay gần ký túc xá, mọi người nhanh chóng thủ sẵn mấy hộp mì tôm đề phòng đêm đói. Mình với chị Thủy còn  hẹn mai dậy sớm chụp ảnh nhưng e là hơi khó =)) Phòng ở đẹp và tiện nghi, đặc biệt là các bạn trai Đài trắng và đẹp trai lai “Châu Kiệt Luân” lắm, hứa hẹn ngày mai sẽ giao lưu kết bạn được nhiều hơn!

Lịch trình cho ngày mai sẽ là Welcome ceremony với những bộ áo dài Việt Nam xúng xính và xinh xắn (kể cả bạn nam duy nhất cũng có áo dài nha), là tour đi thăm quan trường (nghe nói các bạn sinh viên muốn đi học từ kí túc xá phải đi bus lên giảng đường, nếu đi bộ hết chỉ 30 phút, chống chỉ định với những bạn dậy muộn!!!), buổi chiều là lớp học 12 must do in Taiwan, nghe đã thấy thú vị J)

Hôm nay là một ngày dài với nhiều điều mới mẻ, có cả bỡ ngỡ… Taiwan, hẹn mai chúng mình gặp lại với những điều thú vị và bất ngờ! Good night Taiwan!

Ngọc Bích – Tổ TT-TT

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.