Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Ngày Hội Việc Làm Khoa Quốc Tế – ĐHTN: 500 Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên

0

Với mục tiêu đưa sinh viên đến gần hơn với nhà tuyển dụng, ngày 3/6/2017, Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức thành công chương trình “Ngày hội việc làm năm 2017” với hàng trăm vị trí việc làm dành cho sinh viên của Khoa.
Hơn 200 vị trí việc làm, thực tập với 90.3% sinh viên trúng tuyển
34 doanh nghiệp trong và ngoại tỉnh với 500 cơ hội việc làm là những con số ấn tượng của ngày hội việc làm năm 2017. Hơn 250 sinh viên của Khoa đã tham gia phỏng vấn, đăng ký tuyển dụng, thực tập vào 200 vị trí việc làm, thực tập với tỉ lệ trúng tuyển lên đến 90,3%. Trong đó, hàng chục các doanh nghiệp lớn, uy tín có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân sự với số lượng cao, từ 100 cho đến 200 vị trí việc làm như Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thái Nguyên; Công ty cổ phần đầu tư và Thương mại TNG; Công ty TNHH Núi Pháo; Công ty cổ phần du thuyền năm sao Tuần Châu; v.v…
Khoa Quốc tế, ĐHNT là một trong số ít các cở sở giáo dục đại học đang triển khai giảng dạy các học phần chuyên môn bằng tiếng Anh nên sinh viên của Khoa khá thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm với 64% sinh viên đã được các đơn vị tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường và 100% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp. Điều này đã phần nào phản ánh chất lượng đào tạo của Khoa cũng như cơ hội việc làm mở cho sinh viên đã và đang học các chương trình tiên tiến giảng dạy bằng tiếng Anh.


Nhận xét của Nhà tuyển dụng về sinh viên
Tham gia ngày hội việc làm, đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Ông Nguyễn Trọng Hưng – Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Khách sạn Dạ Hương tỏ ra rất hài lòng: “Đến với Ngày hội việc làm năm 2017 của Khoa Quốc tế, sinh viên của Khoa làm tôi rất hài lòng, hài lòng từ tác phong đến thái độ rất nhanh nhẹn và tự tin, khâu chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn rất chuyên nghiệp, đặc biệt khả năng tiếng Anh rất tốt, thể hiện đúng chất là sinh viên của một trường Quốc tế”.
Ông Nguyễn Chấn Hiệp – Đại diện nhà tuyển dụng của Công ty cổ phần ô tô Trường Hải nhận định “Tôi cảm thấy sinh viên của các bạn toát ra vẻ rất tự tin và có những hiểu biết nhất định về xã hội. Đặc biệt, trong quá trình phỏng vấn tôi thấy hầu hết các bạn đều đã có kinh nghiệm đi làm thêm ở đâu đó, điều này giúp ích cho các bạn rất nhiều”.
Ngoài các công ty trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đến chương trình Ngày hội việc làm của Khoa còn có các doanh nghiệp tại các tỉnh lân cận. Bà Nguyễn Thị Huyền, đại diện tuyển dụng của Công ty Cổ phần Du thuyền Năm sao Tuần Châu, Quảng Ninh cũng nhận xét: “Là một đơn vị kinh doanh du lịch năm sao, tiếng Anh tốt là yêu cầu hàng đầu của công ty. Chúng tôi đã đi tuyển dụng ở hầu hết các trường Đại học trên cả nước, đặc biệt các trường Đại học lớn tại Hà Nội như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, v.v… song khi phỏng vấn sinh viên của Khoa Quốc tế, ĐHTN, chúng tôi thực sự hài lòng và đưa sinh viên Khoa vào “top đầu”các ứng viên tuyển dụng vào công ty.”


Ngày hội việc làm khép lại với những kết quả rất tốt đẹp, Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục tăng cường kết nối với doanh nghiệp nhằm tạo ra những cơ hội thực tập nghề nghiệp, cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và trình độ của sinh viên.

Tin bài: TS. Đỗ Lệ Hà

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.