Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Nam sinh được khách sạn 5 sao nhận vào làm việc trước khi tốt nghiệp

0

GD&TĐ – Lê Đức Anh là sinh viên vừa tốt nghiệp năm 2017 tại Trường ĐH Thái Nguyên. Với thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, chàng trai này đã có được một công việc full-time trước khi tốt nghiệp hơn một năm tại một trong những khách sạn 5 sao lớn nhất Hà Nội.

Lê Đức Anh – cựu sinh viên Khoa Quốc tế, ĐH Thái Nguyên

Trưởng thành từ ĐH Thái Nguyên với tấm bằng xuất sắc trong năm 2017, nhưng Lê Đức Anh không giấu giếm việc ngôi trường này không phải lựa chọn ban đầu của mình. Vốn là học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, từng chán nản vì không đỗ vào trường đại học mong muốn, Lê Đức Anh đầu quân vào ĐH Thái Nguyên và không hề nghĩ rằng đây chính “bệ phóng” giúp mình trưởng thành.

“Khi mới bước chân vào trường ĐH, có lúc tôi đã tự hỏi liệu mình có chọn đúng không? Có chút gì hối tiếc không? Bắt đầu một cuộc sống mới trong môi trường đại học ở một thành phố không quá nhộn nhịp như Thái Nguyên ngày đó thật sự không dễ dàng. Khoảng thời gian đó, tôi phương hướng nhưng may mắn sau đó mọi thứ dần ổn trở lại” – Đức Anh tâm sự.

Tại khoa Quốc tế, Đức Anh và các bạn phải học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là thử thách lớn nhất, kể cả với một học sinh từ trường THPT chuyên. Sau một năm quyết tâm tự học và may mắn có rất nhiều cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với thầy cô, sinh viên nước ngoài đến từ các trường đối tác, cũng như sinh viên nước ngoài đang theo học cùng chương trình tại Khoa, phần lớn Đức Anh và các bạn của mình đều vượt qua.

“Cá nhân tôi quả có nhiều may mắn. Năm 2014, tôi đã có cơ hội tham gia chương trình thực tập tại Ba Lan. Chỉ gần 5 tháng thực tập tại nước ngoài nhưng đã mang lại cho tôi quá nhiều điều: trải nghiệm trong cuộc sống, khả năng sử dụng tiếng Anh vượt trội, tự tin giao tiếp trước đám đông và sự hiểu biết về văn hóa, cuộc sống, con người các nước phương Tây – điều mà ít bạn cùng trang lứa với tôi có được khi đó.

Không chỉ tôi, mỗi năm có hàng chục bạn sinh viên được cử tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập tại nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hungary, Bulgary; các chương trình thực tập tại Ấn Độ, Đức, Anh Quốc, Ba Lan,… Và tuyệt vời hơn, khi kết thúc chương trình trở về, như có một luồng sinh khí mới trong mỗi cá nhân chúng tôi” – chàng trai trẻ kể lại.

Lê Đức Anh đang học thạc sĩ tại Úc

Nhờ kiến thức và kỹ năng tích lũy trong quá trình học tập, Đức Anh may mắn có được một công việc full-time trước khi tốt nghiệp hơn một năm tại một trong những khách sạn 5 sao lớn nhất Hà Nội. Vừa học vừa làm, chàng sinh viên của ĐH Thái Nguyên vẫn tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc và được cả 3 trường đại học nằm trong top 10 của Úc (Đại học Melbourne, Đại học Nam Úc, và Đại học Wollongong) cấp học bổng cho chương trình thạc sỹ.

“Khả năng thích ứng nhanh với môi trường mới, bắt kịp với những thay đổi chóng mặt của thời đại là những điều quý giá mà khoa Quốc tế nơi tôi học mang lại cho sinh viên của mình” – Đức Anh chia sẻ.

Từ bài học của mình, Lê Đức Anh cho rằng, việc chọn một ngôi trường đại học phù hợp thực sự là điều quan trọng đối với những học sinh vừa bước ra khỏi mái trường phổ thông. Nhưng điều quan trọng hơn nữa là các bạn cần thực sự quyết tâm thay đổi chính mình để tự bước bằng chính đôi chân của mình.

Hiện đang theo học chương trình Thạc sỹ Quản trị Tài chính tại Sydney Business School, University of Wollongong tại thành phố Sydney của Úc, chàng trai trẻ chia sẻ dự định: sau khi nỗ lực để hoàn thành tốt chương trình Thạc sĩ tại Úc, sẽ ở làm việc để lấy kinh nghiệm 1-2 năm, sau đó quay về Việt Nam thành lập công ty để kinh doanh.

“Với vốn tiếng Anh và kiến thức học tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên, cùng với những kiến thức hiện đại học được tại Úc, tôi dự định sẽ thành lập công ty xuất nhập khẩu và tiếp tục hành trình nỗ lực bằng chính đôi chân của mình” – Lê Đức Anh cho biết.

Hiếu Nguyễn – Báo điện tử giaoducthoidai.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.