Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Dayeh ngày 7- Những trải nghiệm tuyệt vời

0

Mình chưa bao giờ nghĩ có một ngày mình sẽ được có mặt ở đây và tham gia vào lớp học ý nghĩa như vậy: lớp học về sơ cứu. Chúng mình có mặt lúc 9h tại lớp học và đón chúng mình là cô giáo và 3 bạn trợ giảng. Tiết học bắt đầu bằng câu hỏi: Thời gian ngừng thở bao lâu thì chúng ta sẽ chết? Tiết học cuốn hút mình bằng những đoạn clip về cách sơ cứu sai của mọi người, bằng những hình ảnh trực quan về sơ cứu CPR, thực hành hô hấp nhân tạo, được trải nghiệm làm người già, làm những “bà mẹ bỉm sữa”…

Trải nghiệm làm người già

Buổi chiều, chúng mình được tham gia lớp học yoga. Được học những động tác làm cho cơ thể dẻo dai, những động tác giúp hiểu rõ về cơ thể mình hơn, chỗ nào chưa cân đối, cần phải thực hiện những động tác như thế nào để lưu thông máu, để giảm mỡ bụng và chân, đùi… nên các chị em có vẻ rất chăm chú lắng nghe và tập luyện.

Ngày thứ 7 ở đây có lẽ kỉ niệm tuyệt vời nhất là cả team ở canteen xem bóng đá Việt Nam – Quatar lúc 4h30 chiều, đúng giờ ăn cơm. Chỉ qua những màn hình là điện thoại, bình luận viên Hồng Linh đã đưa cả khán đài từ đầu cầu Taiwan tận hưởng những giây phút nóng hổi của trận đấu. Khi Việt Nam gỡ hòa được 1-1, tất cả chúng mình vỡ òa cảm xúc, la hét, hò reo, vỗ tay… hạnh phúc thật khó tả. Các bạn người Trung Quốc, Malaysia, Indonesia đầu tiên không hiểu gì nhưng sau cũng vỗ tay reo hò cùng với bọn mình. Chúng mình đến canteen lúc chưa có ai vì tiết học được nghỉ sớm 30 phút và ra về lúc 8h tối, khi mọi người đã ăn và về hết. Chúng mình đã hát vang Quốc ca Việt Nam ở đây, một niềm tự hào thật mãnh liệt! Ngày 27 là trận đấu chung kết, team bóng đá đã hẹn nhau ở điểm cầu Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên để cùng cổ vũ.

Team cổ vũ bóng đá

Ngày thứ 7 đã kết thúc như thế, có những trải nghiệm lần đầu trong đời, có những tiết học bổ ích lý thú, có những giọt nước mắt của hạnh phúc khi được hát vang Quốc ca Việt Nam khi không cùng mọi người ở nhà ăn mừng Việt Nam chiến thắng, nhưng hơn hết, chúng mình được ở cùng nhau, cùng chia sẻ dù ít người, nhưng rất hạnh phúc và tự hào!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.