Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Chuyến đi thú vị của các bạn sinh viên quốc tế trước thềm năm mới – Xuân Mậu Tuất 2018

0

Trong những ngày cuối năm tiết trời miền Bắc càng trở nên lạnh buốt hơn bao giờ hết. Thế nhưng điều đó không thể khỏa lấp đi những nụ cười của các bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại Khoa Quốc tế – Đại hoc Thái Nguyên, khi được tham gia vào chuỗi hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích trong chương trình “Xuân yêu thương” Khoa tổ chức vào ngày 2/2/2018 vừa qua.
Thật vậy, hòa chung không khí vui tươi, nhộn nhịp của cả nước đang háo hức chuẩn bị đón Tết, chuẩn bị cho giây phút đất trời chuyển mình đón chào một năm mới – Xuân Mậu Tuất, các bạn sinh viên quốc tế đã có những giây phút thật vui vẻ và rạng rỡ trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam tại chuyến đi Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội và Làng nghề Bánh Chưng, Thái Nguyên. Và thật may mắn khi tôi là một trong những người được đồng hành cùng các bạn ấy trong chuyến đi vô cùng ý nghĩa này.

Chúng tôi bắt đầu chuyến đi vào lúc 7 giờ 30 sáng, cứ ngỡ rằng chắc hẳn các bạn sinh viên quốc tế sẽ không thể tránh khỏi cảm giác mỏi mệt khi phải ngồi trên chuyến xe kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi thay vào đó là những gương mặt với sự háo hức, mong chờ nhanh chóng được khám phá những điều mới lạ của Việt Nam. Điều tuyệt vời hơn cả đã đến khi chúng tôi có mặt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám sau bao sự mong đợi và khoảnh khắc các chàng trai, cô gái bước xuống xe trong tà áo dài duyên dáng Việt Nam thật rạng rỡ. Khoảnh khắc đó, các bạn ấy dường như không phải là những bạn sinh viên đến từ Đông Timor, Trung Quốc hay Myanmar nữa mà là những người con Việt Nam đang khoác trên mình tà áo dài truyền thống xinh đẹp.Ý nghĩa hơn nữa là các bạn sinh đã có những giây phút thật thú vị khi được tham quan và khám phá Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tại đây, các bạn ấy đã thực sự bị thu hút bởi không gian cổ đại cũng như những kiến thức về lịch sử và nền văn hiến lâu đời của mảnh đất hình chữ S trên bản đồ thế giới mang tên Việt Nam.

 Sau hơn 1 giờ cùng tìm hiểu và khám phá, chúng tôi nói lời tạm biệt Thủ đô Hà Nội phồn hoa, diễm lệ để trở về với thành phố Thái Nguyên thân quen. Sự nuối tiếc vừa nhen nhóm trong lòng thì các bạn lại được đón nhận một sự bất ngờ ngay sau đó. Khi nhắc đến Tết cổ truyền chắc hẳn mỗi người dân Việt Nam sẽ không thể nào không biết đến một món ăn truyền thống đó là Bánh Chưng. Nhưng có lẽ đó vẫn là một cái tên khá lạ lẫm với các bạn sinh viên nước ngoài, chính vì vậy Khoa Quốc tế đã tạo cơ hội cho các bạn có một cuộc trải nghiệm thú vị tại Làng nghề Bánh Chưng Bờ Đậu – Thái Nguyên. Tôi thật sự xúc động trước hình ảnh các chàng trai, cô gái đến từ nhiều quốc gia khác nhau nhưng họ cùng ngồi lại để cùng chuẩn bị nguyên liệu và gói Bánh Chưng sau đó thưởng thức thành quả dưới bàn tay khéo léo của mình.

Chuyến đi của chúng tôi kết thúc khi chiếc xe chuyển bánh về Khoa vào chiều tối tan tầm, hối hả. Khép lại một ngày dài thú vị là những lời chúc, lời động viên và những món quà ý nghĩa của Ban lãnh đạo Khoa Quốc tế dành cho các học trò thân yêu. Các bạn sinh viên quốc tế đã rất vui vẻ chia sẻ cảm xúc của mình và có cuộc trò chuyện thú vị, gần gũi với các thầy cô trong Ban lãnh đạo của Khoa. Sau chuyến đi này, dù cho họ có khác nhau về Tổ quốc, về màu da hay tiếng nói nhưng tôi tin chắc rằng các bạn ấy luôn luôn đoàn kết dưới mái nhà chung Khoa Quốc tế – một “giảng đường” văn minh, hiện đại; một “sân chơi” năng động, sáng tạo.

Luân Thị Nhớ (Đội Truyền thông Khoa Quốc tế – ĐHTN)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.