Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Câu lạc bộ tiếng anh Khoa Quốc tế giao lưu trường THPT Gang Thép

0

Là một trong những hoạt động quen thuộc của CLB Tiếng anh Khoa Quốc tế (IEC), các chuỗi hoạt động giao lưu với trường THPT Gang Thép luôn mang lại cho IEC những trải nghiệm và tình cảm đặc biệt cùng các bạn học sinh nơi đây. Vào chiều thứ Hai ngày 4/12 vừa qua, với chủ đề “Merry christmas”, buổi sinh hoạt đã diễn ra tràn ngập niềm vui tươi, hứng khởi và đọng lại những khoảng khắc vô cùng đáng nhớ.

Buổi giao lưu được bắt đầu với trò chơi Warm-up tiếng Anh để giúp các bạn làm quen với các anh chị thành viên CLB và Simon – người bạn đặc biệt đến từ Thụy Sỹ.

Mang đến cuộc hành trình bắt đầu từ đất nước Thụy Sỹ xa xôi, Simon đã chia sẻ những mẩu chuyện và sự so sánh hóm hỉnh, thú vị về hai đất nước Việt Nam – Thụy Sỹ. Những cánh tay còn rụt rè tới những câu hỏi giao lưu mạnh dạn, cởi mở  của các bạn học sinh trường THPT Gang Thép đã góp phần xóa đi khoảng cách giữa hai CLB.

Những trò chơi, những câu chuyện, những bài hát đã mang đến một mở đầu vui nhộn và gần gũi hơn bao giờ hết của buổi giao lưu.

Với chủ đề Giáng sinh, các bạn được chia ra thành 4 đội mang những nét đặc trưng rất riêng: Snow, Star, Sock và Sleigh. Tham gia phần chơi đầu tiên mang tên NAP CONTEST, bằng sự sáng tạo, cá tính của mình, mỗi đội đã chụp lại được những tấm hình ngộ nghĩnh nhất, mang đến những hình ảnh gắn với ngày lễ Noel.

Tiếp nỗi chương trình là trò chơi “Tam sao thất bản” – phần chơi đã giúp các bạn thể hiện được khả năng hội họa vô cùng độc đáo của mình bằng cách vẽ minh họa  các từ tiếng anh theo chủ đề Giáng sinh.

Bên cạnh những trò chơi, những tiết mục đặc sắc, các bạn học sinh đã được làm quen với những nét cơ bản của môi trường và cơ hội học tập tại Khoa Quốc tế qua phần giới thiệu trẻ trung, gần gũi của cô Hồ Tố Quyên – Chủ tịch công đoàn Khoa Quốc tế. Cùng với đó là những cơ hội được trải nghiệm ở nước ngoài thông qua chương trình IEASTE Việt Nam và chị Bùi Thanh Hương – điều phối viên EASTE Việt Nam.

Chương trình đã khép lại với những tình cảm gắn bó, những cảm xúc sôi nổi, vui tươi của tuổi trẻ. CLB Tiếng anh Khoa Quốc tế mong rằng sẽ sớm trở lại trường THPT Gang Thép với những chủ đề mới, hoạt động mới, từ đó có thể góp phần xây dựng môi trường sinh hoạt tiếng anh sôi nổi hơn, mạnh mẽ hơn tại trường THPT Gang Thép.

Lê Thị Hồng Linh – CLB Tiếng anh

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.